Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018

Công bố hợp quy khay đựng mứt tết

Khay mứt là dụng cụ không thể thiếu vào ngày tết dùng để đựng những miếng mứt thơm ngon bổ dưỡng. Tuy nhiên việc giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo cho sức khỏe người dùng là việc tất yếu không thể tránh. Vì thế doanh nghiệp kinh doanh khay đựng mứt phải công bố hợp quy khay đựng mứt với cục an toàn thực phẩm để chứng minh sản phẩm chất lượng.






Căn cứ vào



  • Luật An Toàn Thực Phẩm Số 55/2010/QH12
  • Nghị Định 15/2018/NĐ- CP Quy định chi tiết về một số điều luật an toàn thực phẩm
  • Thông tư 19/2012/TT- BYT Hướng dẫn về việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
  • Bao bì dụng cụ bằng nhựa tổng hợp tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm – QCVN 12-1:2011/BYT

Hồ sợ công bố hợp quy khay đựng mứt tết bao gồm


Đối với khay đựng mứt sản xuất trong nước


  • Bản tự công bố sản phẩm Mẫu số 1 Nghị dịnh 15/2018/NĐ/CP
  • Bản thông tin chi tiết sản phẩm.
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm ( các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu theo quy định BYT còn thời hạn trong vòng 12 tháng, bản gốc hoặc sao y công chứng)
  • Kế hoạch giám sát định kỳ
  • Kế hoạch kiểm soát chất lượng
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng)

Đối với sản phẩm khay đựng mứt nhập khẩu


  • Bản tự công bố sản phẩm Mẫu số 1 Nghị dịnh 15/2018/NĐ/CP
  • Bản thông tin chi tiết sản phẩm.
  • CA ( Certificate of Analysis) – Kết quả kiểm nghiệm có đủ các chỉ tiêu theo quy định BYT, còn thời hạn trong vòng 12 tháng ( Bản gốc hoặc sao y hợp pháp hóa lãnh sự)
  • Free Sale ( Giấy chứng nhận lưu hành tự do) hoặc giấy chứng nhận tương đương do cơ quan có thẩm quyền nước xuất xứ cấp, trong đó có thể hiện nội dung “ sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và phù hợp với pháp luật về thực phẩm” – bản gốc hoặc sao y hợp pháp hóa lãnh sự).
  • Kế hoạch giám sát định kỳ
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ( hợp pháp)
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng).

Xem thêm tại: công bố sản phẩm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét